Viết content là gì? Cách viết content kiếm tiền

Viết content kiếm tiền sẽ được rất nhiều người biết đến trong năm 2023. Việc của bạn là học hỏi và áp dụng công nghệ trước những đối thủ của mình

Viết content là quá trình tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn để chia sẻ thông tin, giải thích các vấn đề, hoặc phân tích một chủ đề cụ thể trên nền tảng online. Nó có thể bao gồm viết blog, viết bài cho website, viết bài quảng cáo, viết bài báo, nội dung truyền thông xã hội và nhiều hình thức khác.

1/ Vai trò quan trọng của viết content.

Content đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của viết content:

Tăng tương tác và thu hút khách hàng:

Nội dung tốt có khả năng thu hút và tạo sự tương tác với khán giả. Viết content chất lượng, đáng chú ý và hấp dẫn có thể giúp thu hút lượt truy cập, tương tác trên mạng xã hội, nhận được bình luận, chia sẻ và tạo ra một cộng đồng trung thành.

Viết content tốt chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng về với mình

Xây dựng thương hiệu:

Viết content giúp xây dựng và tăng cường nhận diện thương hiệu. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ, giá trị và thông điệp phù hợp, nội dung có thể tạo ra một hình ảnh đồng nhất cho thương hiệu.

Tạo lòng tin và uy tín:

Nội dung chất lượng tạo lòng tin và uy tín đối với khách hàng. Khi cung cấp thông tin hữu ích, chính xác và đáng tin cậy giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực mà bạn đang làm.

Tăng cường SEO:

Viết content tốt chính là yếu tố đưa các kênh của bạn lên trên những trang tìm kiếm và từ đó có nhiều lượng truy cập miễn phí hơn

Viết content tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp nâng cao vị trí của trang web trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google. Bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp và cung cấp nội dung giá trị, nội dung có thể thu hút lượng truy cập hữu ích từ khách hàng tiềm năng.

[Tìm hiểu thêm]: Tạo Website bằng WordPress trong vòng 30 phút: Hướng dẫn từ A đến Z

Thúc đẩy hành động và tăng doanh số:

Content mà chất lượng thì có thể thúc đẩy khách hàng thực hiện các hành động mong muốn như đăng ký, mua hàng hoặc tương tác với thương hiệu. Khi được thiết kế một cách chiến lược và sáng tạo, viết content có thể gây kích thích và thuyết phục khách hàng hành động theo mong muốn của thương hiệu.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng:

Nội dung được sử dụng để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Viết content có chất lượng giúp thương hiệu tạo dựng một sự kết nối, tương tác và tạo niềm tin với khách hàng.

2/ Cách viết content hấp dẫn và thu hút độc giả

Viết content hấp dẫn và thu hút độc giả là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một bài viết thành công. Một số điều đáng chú ý để bạn có thể viết content hấp dẫn và thu hút độc giả:

Xác định đối tượng độc giả:

Xác định đúng đối tượng khán giả để giúp tăng doanh thu và thu nhập của bạn. Đừng nhắm đến tất cả mọi người mà hãy viết content nhắm đến khách hàng mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu viết, hãy xác định rõ đối tượng độc giả mà bạn muốn hướng tới. Điều này giúp bạn điều chỉnh ngôn ngữ và cách trình bày phù hợp với sở thích, tuổi tác và kiến thức của độc giả.

Nắm bắt ý tưởng chính:

Mỗi bài viết cần có ý tưởng chính rõ ràng để giữ cho nội dung của bạn tập trung và không lạc đề. Trước khi viết, hãy suy nghĩ kỹ về ý tưởng chính mà bạn muốn chia sẻ và xây dựng các câu chủ đề xung quanh ý tưởng đó.

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn:

Tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất để thu hút độc giả. Hãy sử dụng tiêu đề gợi mở, hấp dẫn và phản ánh nội dung của bài viết. Ngoài ra, việc sử dụng các từ khóa quan trọng trong tiêu đề cũng giúp tăng khả năng xuất hiện của bài viết trên công cụ tìm kiếm.

Mở đầu ấn tượng:

Phần mở đầu của bài viết là lúc bạn cần gây ấn tượng với độc giả ngay từ câu đầu tiên. Bạn có thể sử dụng câu chuyện, ví dụ, hay một câu hỏi thú vị để kích thích sự tò mò và quan tâm của độc giả.

Sắp xếp nội dung một cách logic:

Xây dựng nội dung của bạn theo một trình tự logic và mạch lạc. Sắp xếp thông tin sao cho dễ hiểu và mượt mà chuyển tiếp từ mục này sang mục khác. Cách trình bày thông qua các đoạn văn, đánh số hoặc đặt tiêu đề cho mỗi phần có thể giúp độc giả theo dõi và tiếp thu thông tin.

Sử dụng hình ảnh và đa phương tiện:

Để làm cho bài viết thêm sinh động và hấp dẫn, hãy sử dụng hình ảnh, video hoặc âm thanh phù hợp với nội dung của bạn. Điều này không chỉ làm tăng tính tương tác mà còn giúp trực quan hóa và minh họa ý tưởng của bạn.

Viết theo cách gần gũi và dễ hiểu:

Tránh sử dụng ngôn ngữ phức tạp và khó hiểu. Hãy viết một cách đơn giản, truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng và dễ nhìn nhận. Để khán giả dễ dàng hiểu được bạn đang muốn nói cái gì và thực hiện các thao tác tiếp theo nếu có.

3/ Các cách viết content kiếm tiền.

Viết content thuê các trang web/blog: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết nội dung chất lượng cho các trang web hoặc blog của các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Bạn sẽ được trả một khoản tiền cố định cho mỗi bài viết hoặc theo hợp đồng dài hạn.

Người viết content thường kiếm được rất nhiều tiền mỗi tháng. Quan trọng là việc bạn tìm đúng người và cung cấp dịch vụ cho họ

Trở thành một Freelancer tự do: Bạn làm việc như một nhà sáng tạo nội tự do và cung cấp dịch vụ viết nội dung cho khách hàng trên các nền tảng freelance như Upwork hoặc Fiverr.

Viết sách hoặc ebook: Nếu bạn có kiến thức sâu về một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể viết sách hoặc ebook và bán chúng trực tuyến thông qua các nền tảng như Amazon Kindle Direct Publishing hoặc Smashwords.

Viết bài quảng cáo: Bạn có thể tìm kiếm cơ hội viết bài quảng cáo hoặc nội dung truyền thông cho các doanh nghiệp hoặc công ty quảng cáo.

Tạo website kiếm tiền với affiliate: Bạn có thể tạo blog cá nhân và kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo, làm affiliate marketing hoặc bán sản phẩm thông qua blog của bạn. Một số hình nền tảng để kiếm tiền với tiếp thị liên kết như KTcity, AccessTrade, TikTok, Unica, Ladipage, ADFlex CPO,…

[Tìm hiểu thêm]: Accesstrade là gì? Accesstrade có lừa đảo không?

Viết nội dung cho mạng xã hội: Nhiều doanh nghiệp và cá nhân cần nội dung sáng tạo cho các bài đăng trên mạng xã hội. Bạn có thể cung cấp dịch vụ viết nội dung cho các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Hoặc bạn có thể nhận luôn cả việc quản lý social media cho họ luôn.

4/ Những khó khăn người viết content thường gặp phải và cách giải quyết

Những khó khăn của người viết content

Tìm ý tưởng: Một trong những khó khăn lớn của viết content là tìm ra ý tưởng mới, sáng tạo và phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng. Đôi khi, việc nghĩ ra ý tưởng mới có thể gặp khó khăn và đòi hỏi nỗ lực tư duy sáng tạo.

Việc tìm ra những ý tưởng mới để viết content thật là khó nhằn. Nếu bạn là người đã từng sáng tạo nội dung thì chắc bạn sẽ hiểu được điều đó.

Nghiên cứu: Viết content chất lượng yêu cầu nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng nghiên cứu tốt. Người viết cần dành thời gian và công sức để nghiên cứu và thu thập thông tin đáng tin cậy để hỗ trợ các bài viết.

Động lực: Viết content đòi hỏi sự kiên nhẫn và có động lực cao. Đôi khi, người viết có thể gặp khó khăn trong việc duy trì động lực và cam kết với việc viết hàng ngày hoặc theo lịch trình.

Sáng tạo và phong cách viết: Viết content yêu cầu khả năng sáng tạo và phong cách viết riêng biệt. Đây là một thách thức đối với người viết, vì họ cần tạo ra nội dung gây ấn tượng, thu hút và có giá trị cho khán giả.

Sắp xếp thời gian và quản lý công việc: Viết content có thể đòi hỏi khả năng quản lý thời gian hiệu quả và xác định ưu tiên công việc. Người viết cần phải xác định thời gian để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa nội dung, đồng thời đảm bảo tuân thủ các hạn chế thời gian. Vì ai cũng có 24h như nhau, việc phân bổ như thế nào cho hợp lý là kỹ năng của mỗi người

Sự thay đổi và cạnh tranh: Lĩnh vực viết content thường thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh cao. Điều này đòi hỏi người viết phải cập nhật kiến thức, theo kịp xu hướng mới và cải tiến kỹ năng viết của mình để nổi bật và cạnh tranh trên thị trường.

  Cách giải quyết khó khăn của người viết content

  Cuối năm 2022, đầu năm 2023 rộ lên làn sóng sử dụng con ChatGPT, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt và đạt 100 triệu người dùng trong vòng 2 tháng.

  ChatGPT đã khiến hàng triệu người làm nghề viết content trên toàn thế giới bị thất nghiệp

     Có thể nói ChatGPT là nguyên nhân gây ra thất nghiệp của hàng triệu người làm sáng tạo nội dung và viết content trên toàn thế giới.

     Chỉ một vài bước đơn giản là bạn có thể sở hữu 1 con chatGPT và hỏi nó bất kể thứ gì? Từ đó sáng tạo ra những nội dung theo ý mà bạn muốn.

     Nhưng nhược điểm của chatGPT là nó chỉ cập nhật được nột dung thông tin của thế giới đến tháng 9 năm 2021. Và khi sử dụng chatGPT để viết content thì mình phải hiểu được cách huấn luyện con bot này.

     Nếu bạn không huấn luyện được nó, bạn sẽ thấy nó ngu ngu kiểu gì không hiểu được. Và sẽ rất ức chế khi sử dụng nó.

     Để đơn giản hóa vấn đề này, một đội IT Việt Nam chúng ta đã tạo ra AIKTP một nền tảng viết content cho blog, website có tích hợp Trí tuệ nhân tạo và các nền tảng SEO số 1 như Yoast SEO, Rank Math SEO.

     @duc.aman

     Cách viết 1000 từ trong 1 phút kiếm tiền với affiliate marketing #ducaman #kiemtienonline #affiliatemarketing #mmo

     ♬ G.A.B – Official Sound Studio
     • AIKTP giúp bạn gợi ý ra những ý tưởng mới mẻ.
     • AIKTP giúp bạn tạo ra những tiêu đề lôi cuốn người đọc.
     • AIKTP giúp bạn viết bài chuẩn SEO dựa trên từ khóa mà bạn cung cấp.
     • AIKTP giúp bạn viết bài dài hơn 1000 từ trong vòng 3 phút.
      AIKTP giúp bạn viết nội dung hàng loạt chủ đề khác nhau.
     • AIKTP viết bài số lượng lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn bài viết theo danh sách từ khóa mà bạn cung cấp.
     • AIKTP giúp bạn sáng tạo nội dung vô hạn mà không cần phải tốn nhiều thời gia.

     Để nói về AIKTP thì nó dài lắm, Đức Aman đã viết 1 bài chi tiết về AIKTP và cách sử dụng nó trước đây rồi, bạn có thể xem lại ở bên dưới:

     [Xem thêm]: Công cụ viết bài AIKTP – Viết bài chuẩn SEO tự động 1000 từ 1 phút

     5/ Kết Luận

     Viết content là một yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo sự tương tác với khách hàng và thúc đẩy hành động mua hàng của họ. Nó góp phần quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt và thành công của một doanh nghiệp trên thị trường.

     Việc tạo ra nội dung hiệu quả đòi hỏi sự nghiên cứu, lựa chọn các phương pháp phù hợp, tạo ra thông điệp sáng tạo và thú vị, và tuân thủ các quy tắc về kiến thức về đối tượng khách hàng, ngữ cảnh và mục tiêu của nội dung.

     Nhớ rằng việc kiếm tiền bằng cách viết content đòi hỏi kiên nhẫn, kiến thức về viết lách và khả năng xây dựng hệ thống kiếm tiền online. Bạn cần xây dựng danh tiếng và chất lượng trong việc viết content để thu hút khách hàng và cơ hội kiếm tiền tốt hơn.

     Sử dụng tốt công cụ sẽ giúp bạn kiếm hàng trăm thậm chí hàng nghìn đô mỗi tháng trên internet bằng cách viết content marketing.

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *